TDM THỬ NGHIỆM THÀNH CÔNG HỆ THỐNG PHÁT HIỆN TRẬT BÁNH VÀ CHỐNG TRẬT BÁNH KÉO DÀI (3D&FAT)

By :

Vào hồi 9h ngày 3/7/2019, buổi chạy thử nghiệm hệ thống Phát hiện trật bánh và Chống trật bánh kéo dài (3D&FAT) đã diễn thành công tại Phân xưởng sửa chữa toa xe Yên Viên – Thị trấn Yên Viên – Gia lâm – Hà Nội.

Hệ thống 3D&FAT là thiết bị Phát hiện trật bánh (DDD) được sản xuất bởi Công ty All Rail System, S.L (A.R.S), do Công ty Cổ phần Thương Mại và Đầu tư TDM đại diện và phân phối chính thức tại Việt Nam. Sau những vụ tàu bị trật bánh xảy ra gần đây chưa tìm được cách khắc phục, hệ thống 3D&FAT sẽ là giải pháp giúp hạn chế tối đa những thiệt hại về con người và tài sản khi xảy ra sự cố.

pic 5

Hệ thống 3D&FAT được gắn trên một toa xe hàng tại xưởng Yên Viên

Buổi thử nghiệm có các đại diện của Tổng công ty  Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nôi, Công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại Đường sắt… Tại buổi chạy thử, các kỹ sư A.R.S và TDM dưới sự giúp đỡ của các Kỹ thuật viên của xưởng Yên Viên đã cho chạy thử tàu có gắn Hệ thống 3D&FAT trên một đoạn đường ray khoảng 50m thuộc phân xưởng.

Việc chạy thử tàu có gắn thiết bị 3D&FAT được tiến hành với tốc độ chậm và tăng dần lên 5-10km/h. Sau khi trật bánh cưỡng bức xảy ra, Thiết bị đã ngay lập tức hoạt động và kích hoạt hệ thống phanh, hãm đoàn tàu dừng lại.

Buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công dưới sự chứng kiến của các vị quan khách và đông đảo các kỹ sư. Sau buổi thử nghiệm, một cuộc thảo luận đã được diễn ra nhằm xác nhận những kết quả đã đạt được, một số thắc mắc về Hệ thống 3D&FAT cũng đã được tháo gỡ.

Một số hình ảnh tại buổi thử nghiệm:

pic%202

Các kỹ sư A.R.S và TDM đang giải thích về nguyên lí hoạt động của hệ thống 3D&FAT

pic%203

Quang cảnh tại buổi thử nghiệm

Video cận cảnh Thiết bị 3D&FAT phát hiện sự trật bánh, hãm đoàn tàu lại khi trật bánh xảy ra:

Trước đó, vào cuối tháng 3/2019, CEO người Pháp – ông Jean Piere, qua đại diện là Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư TDM đã sang Việt Nam giới thiệu hệ thống 3D&FAT, cụ thể là tại Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An.

Trả lời